Điểm tham dự lễ hội mùa đông tại Sapporo

Điểm tham dự lễ hội mùa đông tại Sapporo

Điểm tham dự lễ hội mùa đông tại Sapporo

Nhật Bản đất nước với những điểm du lịch nổi tiếng với mùa hoa Anh Đào, mù thu lá phong đỏ hay những công viên tràn ngập sắc màu của muôn hoa…Tuy nhiên Nhật Bản còn biết đến là đất nước của lễ hội với hàng ngàn lễ hội diễn ra theo từng mùa trong năm. Sapporo một trong 5 thành phố lớn nhất Nhật Bản và nằm trong tỉnh Hokkaido với lễ hội mùa đông, một lễ hội bông tuyết được người dân và du khách biết đến với quy mô và nhộn nhịp không kém các lễ hội mùa xuân.

Điểm tham dự lễ hội mùa đông tại Sapporo

Điểm tham dự lễ hội mùa đông tại Sapporo

>>> Đặt vé máy bay đi Sapporo giá rẻ

Điểm tham dự lễ hội mùa đông tại Sapporo – Jetstarkhuyenmai.com

Thành phố Sapporo ở Hokkaido là nơi mà du khách tập hợp về đông đúc để chào mừng lễ hội băng tuyết Sapporo hàng năm. Từ 70 năm nay, đã thành thông lệ, người người nô nức hướng về thành phố để hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng.

1. Công viên Odori

Công viên Odori

Công viên Odori

Tại khuôn viên của công viên Odori, một khu vực được xây dựng cắt ngang khu trung tâm Sapporo theo hướng Đông Tây, sẽ là địa điểm thứ nhất diễn ra lễ hội băng tuyết năm nay. Tại đây, người ta trang trí các bức tượng băng tuyết khổng trải dài đến 1,5km vô cùng ấn tượng. Chủ đề của tượng băng tuyết thay đổi theo mỗi năm, vì thế du khách sẽ không bao giờ bị nhàm chán mà luôn thích thú đón chờ trong sự tò mò thú vị.

Bên cạnh khoảng 10 tác phẩm nghệ thuật lớn thì khu vực Odori còn triển lãm nhiều hơn 100 tác phẩm nhỏ được sáng tạo từ tuyết. Ngoài ra, đến đây vào dịp lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức các buổi hòa nhạc và sự kiện văn hóa trên sân khấu đặc biệt chính là những tác phẩm điêu khắc. Lightup tại Odori đến 22h trong ngày diễn ra lễ hội.

>>> Tổng đài hỗ trợ 0908 957 888 – 0917 999 035

2. Khu vực Tsudomu

Khu vực Tsudomu

Khu vực Tsudomu

Tsudomu là cái tên thân mật được dùng để chỉ một khu vực được xây dựng trong tòa nhà Sapporo Community Dome. Khu vực này thích hợp cho những cuộc đi chơi của gia đình hay nhóm bạn. Du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh chội băng tuyết cùng với sự trải nghiệm khó quên của các trò chơi như cầu trượt băng truyết khổng lồ hay tham quan nhà tuyết trắng tinh khôi.

Không chỉ đẹp vào ban ngày mà vào buổi tối, các tác phẩm băng tuyết còn được chiếu sáng khiến chúng trở nên lung linh huyền ảo và gợi không khí vui nhộn vô cùng. Nếu bạn muốn trải nghiệm các hoạt động đặc trưng vào mùa đông của Hokkaido hoặc các trò chơi trên tuyết thì Tsudomu là khu vực thích hợp nhất. Bên cạnh cầu trượt tuyết khổng lồ, mê cung tuyết,… bạn có thể tham gia chèo thuyền trên tuyết hay nặn hình người tuyết.

3. Khu vực Susukino

Khu vực Susukino

Khu vực Susukino

Khu vực này được xây dựng tại con phố ẩm thực duy nhất của thành phố Sapporo, có tên là Susukino. Vào dịp lễ hội băng tuyết Sapporo, nơi đây chủ yếu trưng bày các bức tượng bằng băng tuyết để du khách tham quan, chụp hình thỏa thích. Bạn có thể chạm tay vào các bức tượng hoặc dựa vào hay thậm chí ngồi lên trên để chụp hình lưu niệm.

Du khách có thể tham quan khu vực trưng bày của Susukino cả ngày hoặc ban đêm vì light-up đến 23h trong các ngày diễn ra lễ hội. Nếu thích, hãy ghé vào Iced Bar ngay cạnh đó để thưởng thức các loại đồ uống và nghỉ ngơi để tiếp tục vui chơi.

>>> Đặt vé máy bay đi Nhật liên hệ Jetstarkhuyenmai.com


Tags assigned to this article:
nhật bảnsapporo