Jetstar Pacific hợp tác cùng Vietinbank chào đón hàng loạt tàu bay mới

Hãng hàng không Jetstar Pacific và Vietinbank ký hợp đồng tài trợ vốn, mua tàu bay mới.

Trong ngày thứ 3 12/10/2016, hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airlines và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank vừa ký hợp đồng tài trợ vốn với tổng trị giá 117 triệu USD, để đầu tư dự án mua tàu bay thế hệ mới Airbus A320ceo. Đây là chương trình hợp tác đầu tiên giữa hãng hàng không Jetstar Pacific và ngân hàng Vietinbank. Kế hoạch nằm trong mô hình phát triển dài hạn của Jetstar Pacific, được cổ đông Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) thông qua.

bl-vietinbank-ky-hop-dong-tai-tro-mua-taubay-a320ceo-1

 

Theo đó, khoản tín dụng trị giá 117 triệu USD, sẽ được Vietinbangk cấp cho Jetstar Pacific để mua dọi tàu bay thế hệ mới và hiện đại Airbus A320ceo. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộng mạng bay tại thị trường nội địa và quốc tế.

Giám đốc Jetstar Pacific – Ông Lê Hồng Hà cho biết,  trong năm 2017 Jetstar sẽ tiếp nhận 10 tàu bay thế hệ mới Airbus A320ceo từ Tập đoàn Airbus. Đến năm 2020, hãng sẽ tiếp nhận tổng cộng 30 chiếc Airbus A320ceo cho đội tàu bay của mình. Dòng Airbus A320ceo là dòng máy bay mới và hiện đại, được cải tiến từ sản phẩm A320neo, và chiếc đầu tiên được bàn giao cho Lufthansa vào ngày 25/01/2016.

bl-vietinbank-ky-hop-dong-tai-tro-mua-taubay-a320ceo-2

“Việc hợp tác cùng Vietinbank – Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, sẽ góp phần mang lại lợi ích chung cho cả hai bên. Đồng thời tiếp tục khẳng định các cam kết phát triển bền vững, dài hạn của hãng hàng không Jetstar Pacific tại thị trường nội địa VIệt Nam, và trong khu vực như là một phần của mạng bay giá rẻ Jetstar toàn cầu, và chương trình thương hiệu kép với Vietnam Airlines .Mang đến cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ hàng không chất lượng, với giá vé rẻ. – Ông Hà nói.

bl-vietinbank-ky-hop-dong-tai-tro-mua-taubay-a320ceo-3

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, đang khai thác 33 đường bay nội địa và quốc tế. Jetstar Pacific cùng với mạng bay của Jetstar, kết nối với trên 75 điểm đến tại 17 quốc gia, với hơn 4000 chuyến bay mỗi tuần. Hãng có cổ đông chính là Vietnam Airlines (70% cổ phần) và Qantas Airways (30% cổ phần)

Theo DanTri